Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Năm: ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

15/07/2020 09:58 AM


            Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Năm đã phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ông Nguyễn Dương Dề - Giám đốc BHXH thị xã chủ trì buổi lễ; cùng dự có ông Nguyễn Tuấn Khanh - Giám đốc Bưu điện thị xã cùng các viên chức và cán bộ ngành BHXH và Bưu điện thị xã.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

            Với chủ đề truyền thông của Lễ ra quân là: “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dương Dề - Giám đốc BHXH thị xã nhấn mạnh: BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, công tác BHXH và BHYT trên toàn tỉnh nói chung và thị xã Ngã Năm nói riêng, đã đạt được những thành tựu quan trọng, số người tham gia BHXH, BHYT năm sau luôn cao hơn năm trước, qua đó đã góp phần ổn định đời sống của Nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội tại địa phương. Trong ngày ra quân, hai đơn vị giao chỉ tiêu phấn đấu phải vận động ít nhất 17 người tham gia BHXH, 55 người tham gia BHYT tại hộ gia đình; với hy vọng đến ngày 25/7/2020, toàn thị xã phát triển trên 140 người tham gia BHXH tự nguyện, trên 440 người tham gia BHYT hộ gia đình. Để đạt các chỉ tiêu đề ra, đòi hỏi tất cả cán bộ, viên chức của hai đơn vị phải tập trung thông tin rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng – mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và BHYT khi về già.

            Ngay sau lễ ra quân hưởng ứng, các đồng chí lãnh đạo cùng lực lượng cán bộ, viên chức của đơn vị BHXH và Bưu điện thị xã đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính nội ô thị xã; đặc biệt là xuống tận ấp, khóm trên địa bàn các xã, phường tuyên truyền vận động hộ dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Ra quân tuyên truyền lưu động

            Kết quả ngày ra quân, toàn thị xã đã vận động, phát triển được 61 người tham gia BHXH tư nguyện (đạt 203,33% so với Kế hoạch của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh giao) và 435 người tham gia BHYT hộ gia đình (đạt 472,83% so với Kế hoạch của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh giao). Với kết quả này sẽ là tiền đề tạo động lực cho tập thể BHXH và Bưu điện thị xã Ngã Năm nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong năm 2020./.

Vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Văn Tá (Đài Truyền thanh thị xã Ngã Năm)

  • TIN BÀI LIÊN QUAN