Long Phú ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

15/07/2020 09:54 AM


            Thực hiện Kế hoạch của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và chỉ đạo của BHXH tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, sáng ngày 11/7/2020, BHXH huyện Long Phú phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam trên địa bàn huyện, đồng thời diễu hành trên các tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu từ thị trấn Long Phú đến Quốc lộ 60, qua địa bàn xã Trường Khánh và tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 100 người dân trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

            Tại Hội nghị các đại biểu được nghe ông Trần Anh Thương – Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Phú triển khai về những điều cần biết về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, địa điểm tham gia; thủ tục tham gia; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi và mức hưởng…  Ông Thạch Dũ, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Khánh kêu gọi Nhân dân địa phương tích cực đăng ký tham gia, bởi BHXH và BHYT là hai trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Nhà nước, loại hình BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia, là mục tiêu quan trọng hướng tới BHXH, BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người.

            Kết thúc Hội nghị có 11 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 27 người đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình. BHXH huyện Long Phú đã cấp sổ BHXH và thẻ BHYT trực tiếp cho người dân. Cũng trong dịp này, BHXH huyện và Bưu điện huyện trao tặng 25 phần quà là 500 quyển tập học sinh có nội dung tuyên truyền về BHYT học sinh và tiền mặt trị giá 1.250.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại địa phương./.

Một số hình ảnh buổi ra quân:

Ra quân tuyên truyền tại trụ sở BHXH huyện Long Phú

Ông Trần Anh Thương – Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Phú và ông Thạch Dũ, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Khánh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Ông Trần Anh Thương – Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Phú trao sổ BHXH tự nguyện cho người tham gia

Sóc Ca

  • TIN BÀI LIÊN QUAN